Thứ Hai, 31 tháng 10, 2016

Đầu tư căn hộ cho thuê tại Vũng Tàu đầy hấp dẫn

Thị trường bất động sản (BĐS) Vũng Tàu đang bùng phát loại hình đầu tư condotel (căn hộ khách sạn). Đây là sự đầu tư kết hợp giữa căn hộ để ở và khai thác cho thuê phòng khách sạn. Sức hút của thị trường thúc đẩy các nhà đầu tư phát triển hàng loạt dự án mới.


Condotel trở thành xu thế bất động sản đầy tiềm năng

Các chuyên gia nhận định, condotel sẽ là xu hướng đầu tư mới lên ngôi trong năm 2016 bởi những ưu điểm nổi bật của dòng sản phẩm về giá, vị trí, lợi nhuận, cơ hội (đầu tư - nghỉ dưỡng - cho thuê - trao đổi). Với việc mang lại những giá trị “kép”, condotel đang trở thành xu hướng đầu tư mới của BĐS nghỉ dưỡng được nhiều người ưa chuộng và chọn lựa. Nhà đầu tư dự án đã thiết kế để dịch chuyển từ căn hộ có một chủ sở hữu riêng, với đầy đủ tiện nghi như: phòng khách, phòng ngủ, bếp ăn, vật dụng… phục vụ cuộc sống gia đình, vừa dùng để ở, vừa có thể cho thuê lại như một phòng của khách sạn. Mô hình BĐS này được nhiều nước trên thế giới ưa chuộng và bắt đầu gia nhập thị trường Việt Nam, nhanh chóng trở thành “cơn sốt” bởi có lợi thế cạnh tranh hơn hẳn so với các khu nghỉ dưỡng truyền thống.

Báo cáo nghiên cứu mới đây cho thấy, tại thị trường căn hộ khách sạn trên địa bàn Vũng Tàu trong nửa đầu năm 2016 đã chứng kiến sự tăng trưởng mạnh về nguồn cung, với 2.436 căn từ 6 dự án. Tổng nguồn cung căn hộ khách sạn tăng lên 5.084 phòng, trong đó phân khúc cao cấp chiếm tỷ trọng cao nhất (51%), tiếp theo là phân khúc trung cấp (20%) và phân khúc hạng sang (9%).

Trong đầu năm 2016, thị trường căn hộ bán truyền thống đón nhận gần 1.000 căn hộ mới, tăng 44,6% so với cùng kỳ năm trước, trong đó nhiều nhất là những dự án trung cấp và bình dân, chiếm 78,9% tổng nguồn cung.

Condotel đang trở thành một trong những hướng đầu tư BĐS nghỉ dưỡng được dự báo sẽ bùng nổ. Các sản phẩm condotel mang đến cho nhà đầu tư Việt Nam nhiều lựa chọn hơn. Đây cũng là hướng kinh doanh mang lại lợi nhuận lớn, dịch vụ tốt và giàu tiềm năng ở Việt Nam. Bên cạnh đó, đầu tư condotel tại Việt Nam đang là xu hướng không chỉ hấp dẫn các dòng vốn nội địa mà còn thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư quốc tế.

Các nhà đầu tư ngoại quốc khi nghiên cứu thị trường condotel Việt Nam sẽ chú ý thương hiệu chủ đầu tư, đối tác thiết kế, quản lý vận hành. Họ có nhiều kinh nghiệm để nhìn thấy những ưu thế vượt trội về giá của các sản phẩm có vị trí đẹp. Bên cạnh đó, mức giá sản phẩm hợp lý, lạm phát ổn định, mức cam kết lợi nhuận lớn cũng như tiềm năng sinh lời bền vững tại thị trường du lịch đang tăng trưởng mạnh mẽ là những điểm cộng của mô hình condotel tại Việt Nam. Một số nhà đầu tư nâng mức lợi nhuận tối thiểu cho chủ sở hữu lên 12%. Tuy nhiên, sẽ không lấy gì bảo đảm cho việc duy trì thường xuyên cho các nhà đầu tư vào thị trường condotel.

OSC Sunrise

0 nhận xét:

Đăng nhận xét